Axel Jón Ellenarson

Ég hóf störf sem nemi í prentsmíð hjá Myndamótum/Morgunblaðinu í kjallara Morgunblaðshallarinnar í Aðalstræti árið 1992 og hef starfað sem prentsmiður, grafískur hönnuður og blaðamaður allar götur síðan. Er félagi í FÍT, Félagi íslenskra teiknara, frá árinu 2006 þegar ég sótti um inngöngu og þreytti hæfnispróf til að mega nota starfsheitið grafískur hönnuður. Frá árinu 2002 hef ég ritstýrt fjölmiðlum, bæði vefum og prentmiðlum. Ég hef einnig sinnt störfum kynningarfulltrúa og veitt fjölbreytta ráðgjöf í framsetningu á fjölmiðla- og kynningarefni.

Í mínu starfi er krafist góðrar skipulagshæfni og hef ég skipulagt útgáfur, stórar sem smáar, og fjölbreyttum verkefnum þeim tengdum og lært að þekkja gott samspil texta og ljósmynda við framleiðslu á fjölmiðlaefni; fréttum, fréttabréfum, tímaritum, fréttavefum og dagblöðum. Þar skiptir miklu máli framsetning ljósmynda með textanum þ.e. myndritstjórn. Hægt er að lesa nánar um starfsferilinn minn hér.